Chuyển đến nội dung chính

Review “Đừng nói với anh ấy là tôi vẫn còn nhớ” của Lục Xu


 Chào mọi người,

Mình là Diệp Ngân Lạc.

Hôm nay là 14/02/2021, Valentine cũng như mùng 3 Tết Âm lịch cổ truyền của một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy thì mình review một cuốn sách (xuất bản cũng một thời gian rồi nhưng giờ mới đọc xong) của Lục Xu, trong hệ liệt “Đừng nói ...”.

Trước hết, câu chuyện này có kết HE nha mọi người, ngược không nhiều nhưng văn phong của tác giả thì khỏi phải bàn, hay không dứt ra được ấy. Cụ thể là cô nàng nữ chính Mạnh Y Nhiên, vừa mập vừa học kém đã để ý đến soái ca học bá Mộ Vân Xuyên. Cô nàng này khiến mình nhớ đến cô béo Trần Khinh trong cuốn “Anh có thiếu người yêu không?” của Ngô Đồng Tư Ngữ, một cô nàng rất mờ nhạt trong trường, đến nỗi chả ai thèm bắt nạt ấy chứ. Vì một lần giúp đỡ cô nàng, sự tử tế chạm đến sự rung động con tim, và còn nhờ cả sự thông minh, bá đạo và đẹp trai của nam chính khiến cô nàng lấy quyết tâm “giảm béo thành công, yêu được học bá”. Mô típ thì không phải mới mẻ nhất, quan trọng là quá trình cơ nên đọc tiếp review nha.

Sau khi giảm béo thành công, cô nàng vẫn chưa có cơ hội tiếp cận hay tán đổ anh chàng. Vì sao ư? Đương nhiên vì anh chàng khó tán chứ sao. Mộ Vân Xuyên tuy là học bá nhưng rất mê game, có câu nói bất hủ đến sau này lấy vợ vẫn bị trêu “máy tính là vợ, game là chân ái” còn Mạnh Y Nhiên chỉ là “người thứ ba” chen chân vào cuộc tình mà thôi :v. Mình thấy ảnh lầy dễ sợ. Mọi người muốn biết làm cách nào Y Nhiên cưa đổ soái ca hơm? ... Chính là đi “lừa” đấy, cho soái ca vào tròng, rồi thắt lại, không chạy đi đâu được, còn chi tiết thì đọc truyện nha.

Cơ bản mình thấy kiểu nữ chính lúc yêu thầm nam chính luôn là sự âm thầm, nỗ lực, nhiệt huyết và can đảm, dám đi theo người ta luôn, chỉ sợ không được gặp chứ không sợ “bám đuôi”. Nhìn chung, thì tình cảm đơn phương mà không ảnh hưởng lắm đối phương thì mình vẫn cổ vũ nhé, vì nhờ có tình cảm trong sáng như vậy, con người biết yêu thương, quan tâm, và nếu lấy đó làm động lực phấn đấu trở nên giỏi hơn, tốt hơn thì đáng ngưỡng mộ và đồng tình lắm.

Tình cảm đến một cách tự nhiên khi hai người chính thức hẹn hò, từ đó Vân Xuyên càng có nhiều thiện cảm và yêu chính tính cách của cô nàng. Đành rằng yên ổn là thế nhưng nào ai có thể bình yên mãi được. Cuộc đời là tập hợp của rất nhiều thử thách, và ngay lúc ta không ngờ đến, trong thời điểm quan trọng thì lại xảy ra biến cố. Mộ Vân Xuyên hụt hẫng, đắn đo, mông lung và suy sụp khi lựa chọn rời xa cô mà không giải thích gì cả. Đối với Y Nhiên, hơn cả sự đau lòng chính là nuối tiếc thời gian tươi đẹp nhất của họ, tưởng rằng anh tin tưởng mình nhưng anh lại chọn rời xa, bỏ cô ở lại chỉ vì nghĩ không muốn cô khổ theo. Đó có là khổ hay không thì là do Y Nhiên quyết định chứ không phải anh nghĩ thế. Bản thân mình cũng không tán thành vấn đề rời xa người mình yêu thương là cách tốt nhất để họ hạnh phúc. Vì người bị bỏ lại luôn là người đau nhất, là người bị cảm giác bỏ rơi, là người bị áp cho cụm từ “vì để họ hạnh phúc”. Hạnh phúc mỗi người khác nhau, không đong đếm so sánh được. Chỉ là người ra đi không muốn người kia thấy họ suy sụp thế nào, thấy mất mặt ra sao. Và hơn hết chính là không tin tưởng người yêu sẽ cùng mình vượt qua mọi chuyện.

Gần mười năm, thời gian đằng đẵng trôi, lòng người có vì ta mà ở lại?

Khi theo đuổi lại Y Nhiên, Mộ Vân Xuyên phải xác định “mặt dày” rất nhiều lần, vì bây giờ Y Nhiên không dám đánh cược với thời gian cho tình cảm của họ nữa. Cô không có niềm tin mình sẽ lại được anh yêu và mãi bên cạnh. Một lần bị đau là đủ rồi, dù cho nỗi nhớ không ngừng về anh, tình cảm không ngừng dành cho anh. May mắn là có nhiều người vì anh mà ra mặt nói chuyện với Y Nhiên, giúp anh nói ra nhiều chuyện để hai người họ quay lại. Đến cả bản thân Y Nhiên cũng cho rằng Mộ Vân Xuyên thực sự rất đỉnh nên mới có nhiều người muốn giúp anh đến vậy.

Do đó Mộ Vân Xuyên dùng cách gì để mang niềm tin của Y Nhiên trở lại, bạn nào chưa đọc thì tìm ngay đọc đi nhé.

Điểm nội dung: 4/5

Xây dựng tính cách nhân vật: 4/5

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây. Sắp tới mình tính đọc truyện “Lực cơ học tình yêu”. 2 cuốn hơi bị dày, hi vọng sẽ có bài review chất lượng hơn cho mọi người.

Bye bye, Happy Valentine!

Mình là Diệp Ngân Lạc.


#valentine

#dungnoivoianhaylatoivanconnho

#lucxu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review "Ai cũng biết rằng em yêu anh" của Nguyệt Hạ Tiêu Thanh

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Mình đọc truyện này khá lâu rồi mà không nhớ để review, cũng may bây giờ đang chiếu phim chuyển thể thì tiện đây review luôn nè. Câu chuyện yêu thầm tám năm của nữ chính Hà Tiếu Nhiên đối với nam chính Tiêu Thượng Kỳ. Anh là thanh xuân, là ký ức đẹp đẽ trong quãng thời gian học tập của cô. Hà Tiếu Nhiên thích anh từ hồi học cấp 3, khi hai người bắt đầu thành bạn bè, còn anh thì thích Trần Phi Nhi. Sự yêu thích của anh dành cho Phi Nhi thì ai cũng biết, khá rõ ràng nhưng Phi Nhi thì lại trở thành bạn gái của Triệu Minh Hiên. Còn tình yêu của Hà Tiếu Nhiên đối với anh là tình yêu thầm kín, chỉ mình cô biết, cho đến vài năm sau thì mọi người có vẻ nhận ra sự ưu tiên mà Hà Tiếu Nhiên dành cho Tiêu Thượng Kỳ nên cũng lờ mờ đoán ra, trong khi anh lại không hề nhận ra điều đó, vẫn coi là bạn bè, là tri kỷ bầu bạn, là anh em hoạn nạn có nhau. Trong một lần Tiêu Thượng Kỳ khá buồn và uống chút rượu, lý do đơn giản lại là Phi Nhi, thấy người con gái mình y

Review "Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời" của Lạc Vi Gian Mỗ Mỗ

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Lâu rồi mới đọc xong để đăng review cho mọi người đây. Bộ truyện này gồm 2 cuốn như hình nhé, điểm cộng về ngoại quan thì: + bìa đẹp lung linh đó các bác ạ. Màu hồng tím pastel (chắc vậy á :v) cộng thêm hoa lavender là cưng rồi. So với cuốn "Xin lỗi, anh nhận nhầm người" thì cuốn này mình ưng bìa thứ nhì nhé. Mình có khoe với vài người mà họ cũng bảo màu bìa đẹp, hợp với gu "ngôn tình lỡn mợn". + postcard ấy, 6 cái đẹp lung linh luôn. Mình thấy tiki ghi 6 postcard + 1 bookmark, nhưng thần linh ơi, mình được 2 cái bookmark hình con cún Khôi Nhĩ (trong truyện). Ngon lành cành đào! + điểm cộng thứ 3: trong mỗi cuốn sẽ có tầm 6-7 tranh in màu, cuốn số 1 thì thấy là phong cảnh chủ yếu (nên nghĩ chắc ý chỉ Yan hay chụp cảnh), sang cuốn 2 thì hình chú chó Khôi Nhĩ, tiểu Chi nè, mấy món ăn nhìn ngon ngon nữa. Mình rất ưng với bộ này luôn ấy. Oki, tới nội dung truyện nhé: Cố Sương Chi, một cô nàng có cá tính, xinh xắn nhưng không may t