Chuyển đến nội dung chính

Review "Ai cũng biết rằng em yêu anh" của Nguyệt Hạ Tiêu Thanh

 Chào mọi người,

Mình là Diệp Ngân Lạc.

Mình đọc truyện này khá lâu rồi mà không nhớ để review, cũng may bây giờ đang chiếu phim chuyển thể thì tiện đây review luôn nè.

Câu chuyện yêu thầm tám năm của nữ chính Hà Tiếu Nhiên đối với nam chính Tiêu Thượng Kỳ. Anh là thanh xuân, là ký ức đẹp đẽ trong quãng thời gian học tập của cô. Hà Tiếu Nhiên thích anh từ hồi học cấp 3, khi hai người bắt đầu thành bạn bè, còn anh thì thích Trần Phi Nhi. Sự yêu thích của anh dành cho Phi Nhi thì ai cũng biết, khá rõ ràng nhưng Phi Nhi thì lại trở thành bạn gái của Triệu Minh Hiên. Còn tình yêu của Hà Tiếu Nhiên đối với anh là tình yêu thầm kín, chỉ mình cô biết, cho đến vài năm sau thì mọi người có vẻ nhận ra sự ưu tiên mà Hà Tiếu Nhiên dành cho Tiêu Thượng Kỳ nên cũng lờ mờ đoán ra, trong khi anh lại không hề nhận ra điều đó, vẫn coi là bạn bè, là tri kỷ bầu bạn, là anh em hoạn nạn có nhau.

Trong một lần Tiêu Thượng Kỳ khá buồn và uống chút rượu, lý do đơn giản lại là Phi Nhi, thấy người con gái mình yêu không yêu mình, lại còn là người yêu của anh em trong hội, nên trong lòng quả thực không ổn. Hà Tiếu Nhiên vẫn lặng lẽ bên cạnh anh, buồn nhưng không có tư cách thể hiện ra ngoài. Trong một khoảnh khắc, cả hai có trao nhau một nụ hôn, và vì chính nụ hôn này đã phá vỡ sợi dây bạn bè của họ. Tiêu Thượng Kỳ sửng sốt và xin lỗi cô, để lại cô một mình còn bản thân đi chỗ khác. Điều này làm cho Hà Tiếu Nhiên cảm thấy rất đau khổ. Chỉ là một nụ hôn mà anh phản ứng quá dữ dội, giống như ghét bỏ mình, khiến cô cảm thấy tủi thân lẫn ấm ức. Hà Tiếu Nhiên tự vấn bản thân là biết rõ anh không yêu mình, đến cuối cùng mình vẫn tự mình đa tình, chẳng phải là tự ngược sao?

Theo mình nghĩ, Tiêu Thượng Kỳ chắc chắn có thích Hà Tiếu Nhiên, nhưng vẫn còn chưa nhận ra cô quan trọng với mình như thế nào. Ví dụ như, trong thời gian đi học, anh ngồi cùng bàn với cô, hay chọc ghẹo cô, còn trêu cô, gọi cô là "lão bà = vợ", hay dẫn cô đi chơi cùng mình, thi thoảng vẫn có những hành động (theo mình) khá là "thả thính", nghĩa là bản thân anh không có thái độ bài xích việc tiếp xúc trực tiếp với cô. Tất cả hành động, sự quan tâm lúc mập mờ, lúc khó nói, kiểu như "trên tình bạn, dưới tình yêu", cứ làm trái tim Hà Tiếu Nhiên xao xuyến rồi lại dội cho gáo nước, bảo là "anh em thân thiết". Vì Hà Tiếu Nhiên thích anh nên mới chịu nhận hoàn cảnh này, vì thích anh nên cô cứ mãi theo chân anh như vậy, và vì thích anh quá nên sợ nói ra thì mất luôn cả mối quan hệ bạn bè.

Thế nên, để tránh cho trái tim chịu đựng hết nổi, cô chọn cách dời khỏi Thượng Hải, sang thành phố bên cạnh để xin việc. Điều này ban đầu là cách để cô tập quên Tiêu Thượng Kỳ, hơn nữa người ta bảo "xa mặt cách lòng", vậy hãy để khoảng cách làm giảm tình yêu của cô đi.

Nhưng mà, bản thân Tiêu Thượng Kỳ cũng chưa hiểu rõ chính anh, không gặp cô chừng ba tháng thì vô tình, cố ý thì anh cũng đến trụ sở tòa báo nơi cô công tác để tìm gặp. Và như chúng ta đều khá quen, sự tình cờ luôn diễn ra nhiều lần nếu vũ trụ muốn độ cho couple nào đó. Tiêu Thượng Kỳ thực sự có công việc cần làm ở thành phố này nên mới lưu lại ít ngày. Và nhân tố quan trọng không kém thúc đẩy tình yêu, chính là nam thứ nữ thứ. Vâng, Hà Tiếu Nhiên đứng cạnh Tiêu Thượng Kỳ thì có thể khó mà có ai bày tỏ, cách xa anh một chút thì cũng có người nhảy ra đoạt phiên liền. Tùy Minh Vĩ là nhân tố đó. Anh thích Tiếu Nhiên, thích ra mặt, tòa soạn ai cũng biết, anh ta thì không ngại, nhưng Tiếu Nhiên thì ngại. Còn Tiêu Thượng Kỳ bắt đầu được nếm thử vị giấm chua trong truyền thuyết, ngay cả khi anh rất thích Phi Nhi, khi không có được cô, cũng chỉ là cảm giác buồn, đau lòng một chút, vấn vương vài chút.Vậy mà khi thấy Hà Tiếu Nhiên có nguy cơ không còn có thể ở cạnh mình nữa, anh khó khống chế cảm xúc phẫn nộ cùng bực dọc, trở nên khác thường ngày. Cuối cùng, anh cũng hiểu, thích Phi Nhi là thật, nhưng không có được cô cũng không sao, anh vẫn sống được, còn chỉ nghĩ đến ngày không còn Tiếu Nhiên, là anh không chịu đựng nổi, và không cam tâm như thế. Có vẻ như trước khi quyết tâm dành cả cuộc đời và trái tim sau này cho Tiếu Nhiên, thì khoảng thời gian kia trông anh vừa tra nam vừa chân thành :v (mình cũng chưa biết dùng từ gì nữa ^^).

Túm lại, trên con đường chinh phục và làm cho cô tin mình yêu cô thì phải trải qua kha khá hiểu nhầm và thử thách. Chỉ trách anh tạo nghiệp hơi nhiều nên giờ trả đủ cho cô thôi.

Truyện viết hay lắm mọi người ơi, mình khuyến khích mọi người đọc nhan. Hi vọng nhà xuất bản nào xin bản quyền và xuất bản ở Việt Nam ik, mình muốn mua về ôm quá :3. Về phim chuyển thể, họ giữ lại các nhân vật, giữ vài chi tiết chính, còn lại cũng thay đổi nhiều, tạo sự mới mẻ nên mọi người có thể xem. Nam nữ chính đóng vai là Tống Thiến, Hứa Ngụy Châu đóng khá ổn nha mọi người.

Cảm ơn, hẹn gặp lại.

Mình là Diệp Ngân Lạc.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review “Đừng nói với anh ấy là tôi vẫn còn nhớ” của Lục Xu

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Hôm nay là 14/02/2021, Valentine cũng như mùng 3 Tết Âm lịch cổ truyền của một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy thì mình review một cuốn sách (xuất bản cũng một thời gian rồi nhưng giờ mới đọc xong) của Lục Xu, trong hệ liệt “Đừng nói ...”. Trước hết, câu chuyện này có kết HE nha mọi người, ngược không nhiều nhưng văn phong của tác giả thì khỏi phải bàn, hay không dứt ra được ấy. Cụ thể là cô nàng nữ chính Mạnh Y Nhiên, vừa mập vừa học kém đã để ý đến soái ca học bá Mộ Vân Xuyên. Cô nàng này khiến mình nhớ đến cô béo Trần Khinh trong cuốn “Anh có thiếu người yêu không?” của Ngô Đồng Tư Ngữ, một cô nàng rất mờ nhạt trong trường, đến nỗi chả ai thèm bắt nạt ấy chứ. Vì một lần giúp đỡ cô nàng, sự tử tế chạm đến sự rung động con tim, và còn nhờ cả sự thông minh, bá đạo và đẹp trai của nam chính khiến cô nàng lấy quyết tâm “giảm béo thành công, yêu được học bá”. Mô típ thì không phải mới mẻ nhất, quan trọng là quá trình cơ nên đọc tiếp review

Review "Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời" của Lạc Vi Gian Mỗ Mỗ

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Lâu rồi mới đọc xong để đăng review cho mọi người đây. Bộ truyện này gồm 2 cuốn như hình nhé, điểm cộng về ngoại quan thì: + bìa đẹp lung linh đó các bác ạ. Màu hồng tím pastel (chắc vậy á :v) cộng thêm hoa lavender là cưng rồi. So với cuốn "Xin lỗi, anh nhận nhầm người" thì cuốn này mình ưng bìa thứ nhì nhé. Mình có khoe với vài người mà họ cũng bảo màu bìa đẹp, hợp với gu "ngôn tình lỡn mợn". + postcard ấy, 6 cái đẹp lung linh luôn. Mình thấy tiki ghi 6 postcard + 1 bookmark, nhưng thần linh ơi, mình được 2 cái bookmark hình con cún Khôi Nhĩ (trong truyện). Ngon lành cành đào! + điểm cộng thứ 3: trong mỗi cuốn sẽ có tầm 6-7 tranh in màu, cuốn số 1 thì thấy là phong cảnh chủ yếu (nên nghĩ chắc ý chỉ Yan hay chụp cảnh), sang cuốn 2 thì hình chú chó Khôi Nhĩ, tiểu Chi nè, mấy món ăn nhìn ngon ngon nữa. Mình rất ưng với bộ này luôn ấy. Oki, tới nội dung truyện nhé: Cố Sương Chi, một cô nàng có cá tính, xinh xắn nhưng không may t