Chuyển đến nội dung chính

Review "Mandarin của tôi" của Mặc Bảo Phi Bảo

 Chào mọi người,

Mình là Diệp Ngân Lạc.

Tèn ten, mình mới cày xong một cuốn truyện cũng xuất bản lâu dồi ik, Mandarin của tôi. Vì cũng không nghe phong thanh mấy nên mình cho tới giờ mình mới mua và đọc nó.

Về nội dung là câu chuyện truy thê của anh chàng idol Kiểm Biên Lâm. Hai cô cậu là thanh mai trúc mã khi còn 4-5 tuổi, hai nhà lại chơi thân và cạnh nhau suốt nên cứ tưởng tình yêu chớm nở sớm cơ. Nhưng không, cô nàng Sơ Kiến lại không hề thích anh. Mà oái oăm hơn là cô gặp khá nhiều rắc rối từ khi đi học cho tới lớn, đến khi 25 tuổi rồi mà vẫn chưa có người yêu. Tất cả đều tại tình cảm của Kiểm Biên Lâm.

Từ khi còn nhỏ, đi đâu hai anh em cũng có nhau, từ nhà lên trường, từ trường về nhà, kể cả những lúc đi chơi xung quanh xóm. Do vậy họ hay bị bạn bè đồng trang lứa chọc ghẹo "thanh mai trúc mã", hay "yêu nhau", ... khiến cho Sơ Kiến rất khổ sở thanh minh mà trong khi đó, Kiểm Biên Lâm lại không nói gì, ngầm thừa nhận là anh thích cô thật.

Cả câu chuyện đa phần là khoảng thời gian khi hai người đã trưởng thành, xa cách nhau, nghĩa là Sơ Kiến triệt để né tránh anh, khiến anh nhớ cô, muốn gặp mặt thì phải lấy rất nhiều lý do và bay rất nhiều lần từ Thượng Hải, Bắc Kinh, Hoành Điếm, ... bất cứ chỗ nào mà anh đang quay phim hoặc quảng cáo. Nhiều khi chỉ có thể nhìn thấy cô được 1-2 tiếng đồng hồ mà anh cứ phải ra sân bay chờ đợi rồi xuống máy bay, đi xe qua gặp cô, đến khi nhìn thấy cô rồi lại không có cách nào mở lời, chỉ đứng xa xa lén ngắm nhìn cô gái ấy. Eo ôi, ở Việt Nam có cậu Ngạn - chàng trai viết lên cây, thì bên Trung chắc có Kiểm Biên Lâm - có chàng trai núp sau cây :v keke.

Nói chung thì thấy tình cảm đôi trẻ khá dễ thương, Cậu chàng này biết chắc chắn rằng Sơ Kiến khá mềm lòng và không muốn làm ai tổn thương nên đã bạo liều dùng tình trạng sức khỏe của bản thân, căn bệnh cần phẫu thuật để níu lấy sự quan tâm của cô. Và rằng chắc hẳn kế này đã hữu hiệu nên cô đã đồng ý chăm sóc anh và dần dần chú ý đến anh hơn, phát hiện ra rằng trước giờ mình không để ý không phải do anh không đủ hấp dẫn mà là do ám ảnh lúc nhỏ khiến cô rất sợ điều tiếng khi ở cạnh anh. Kiểm Biên Lâm là một chàng trai khá hoàn hảo, nên việc Sơ Kiến ở cạnh là đã bị xì xào bàn tán đủ để cô mất gần chục năm sau mới dám đối diện và lựa chọn ở cạnh anh.

Trích đoạn: Sau này lên đại học, tôi và cô ấy người trời nam, kẻ đất bắc, không thể gặp nhau, thường xuyên có người hỏi tôi "Kiểm Biên Lâm, cậu có thích cô gái nào không?' Tôi đáp rằng 'có, Mandarin.' Những người nghe thấy đều cười xòa, không tin có cô gái nào lại có tên quái lẹ như thế. Man-da-lin, Mandarin.

Kiểm Biên Lâm ngập ngừng rồi khẽ nói: "Man-da-lin, my darling!"

Câu chuyện truy thê của Kiểm Biên Lâm đơn giản thế thôi. Tính ra so với các truyện khác của Mặc Bảo Phi Bảo thì câu truyện này cũng không thật đặc sắc hay gay cấn, cũng không khiến cho "con dân ngôn tình" được phen săn truyện hay truyền tai nhau phải có cho được. Ít nhất thì mạch truyện khá dễ đọc, nội dung cũng có luôn, câu từ cũng dễ thương, hợp để "chữa lành" khi chúng ta coi quá nhiều phim "quảng cáo là chữa lành nhưng lành ít dữ nhiều". Thế nhé!

Bye bye, hẹn gặp lại!

Diệp Ngân Lạc.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review "Ai cũng biết rằng em yêu anh" của Nguyệt Hạ Tiêu Thanh

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Mình đọc truyện này khá lâu rồi mà không nhớ để review, cũng may bây giờ đang chiếu phim chuyển thể thì tiện đây review luôn nè. Câu chuyện yêu thầm tám năm của nữ chính Hà Tiếu Nhiên đối với nam chính Tiêu Thượng Kỳ. Anh là thanh xuân, là ký ức đẹp đẽ trong quãng thời gian học tập của cô. Hà Tiếu Nhiên thích anh từ hồi học cấp 3, khi hai người bắt đầu thành bạn bè, còn anh thì thích Trần Phi Nhi. Sự yêu thích của anh dành cho Phi Nhi thì ai cũng biết, khá rõ ràng nhưng Phi Nhi thì lại trở thành bạn gái của Triệu Minh Hiên. Còn tình yêu của Hà Tiếu Nhiên đối với anh là tình yêu thầm kín, chỉ mình cô biết, cho đến vài năm sau thì mọi người có vẻ nhận ra sự ưu tiên mà Hà Tiếu Nhiên dành cho Tiêu Thượng Kỳ nên cũng lờ mờ đoán ra, trong khi anh lại không hề nhận ra điều đó, vẫn coi là bạn bè, là tri kỷ bầu bạn, là anh em hoạn nạn có nhau. Trong một lần Tiêu Thượng Kỳ khá buồn và uống chút rượu, lý do đơn giản lại là Phi Nhi, thấy người con gái mình y

Review “Đừng nói với anh ấy là tôi vẫn còn nhớ” của Lục Xu

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Hôm nay là 14/02/2021, Valentine cũng như mùng 3 Tết Âm lịch cổ truyền của một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy thì mình review một cuốn sách (xuất bản cũng một thời gian rồi nhưng giờ mới đọc xong) của Lục Xu, trong hệ liệt “Đừng nói ...”. Trước hết, câu chuyện này có kết HE nha mọi người, ngược không nhiều nhưng văn phong của tác giả thì khỏi phải bàn, hay không dứt ra được ấy. Cụ thể là cô nàng nữ chính Mạnh Y Nhiên, vừa mập vừa học kém đã để ý đến soái ca học bá Mộ Vân Xuyên. Cô nàng này khiến mình nhớ đến cô béo Trần Khinh trong cuốn “Anh có thiếu người yêu không?” của Ngô Đồng Tư Ngữ, một cô nàng rất mờ nhạt trong trường, đến nỗi chả ai thèm bắt nạt ấy chứ. Vì một lần giúp đỡ cô nàng, sự tử tế chạm đến sự rung động con tim, và còn nhờ cả sự thông minh, bá đạo và đẹp trai của nam chính khiến cô nàng lấy quyết tâm “giảm béo thành công, yêu được học bá”. Mô típ thì không phải mới mẻ nhất, quan trọng là quá trình cơ nên đọc tiếp review

Review "Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời" của Lạc Vi Gian Mỗ Mỗ

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Lâu rồi mới đọc xong để đăng review cho mọi người đây. Bộ truyện này gồm 2 cuốn như hình nhé, điểm cộng về ngoại quan thì: + bìa đẹp lung linh đó các bác ạ. Màu hồng tím pastel (chắc vậy á :v) cộng thêm hoa lavender là cưng rồi. So với cuốn "Xin lỗi, anh nhận nhầm người" thì cuốn này mình ưng bìa thứ nhì nhé. Mình có khoe với vài người mà họ cũng bảo màu bìa đẹp, hợp với gu "ngôn tình lỡn mợn". + postcard ấy, 6 cái đẹp lung linh luôn. Mình thấy tiki ghi 6 postcard + 1 bookmark, nhưng thần linh ơi, mình được 2 cái bookmark hình con cún Khôi Nhĩ (trong truyện). Ngon lành cành đào! + điểm cộng thứ 3: trong mỗi cuốn sẽ có tầm 6-7 tranh in màu, cuốn số 1 thì thấy là phong cảnh chủ yếu (nên nghĩ chắc ý chỉ Yan hay chụp cảnh), sang cuốn 2 thì hình chú chó Khôi Nhĩ, tiểu Chi nè, mấy món ăn nhìn ngon ngon nữa. Mình rất ưng với bộ này luôn ấy. Oki, tới nội dung truyện nhé: Cố Sương Chi, một cô nàng có cá tính, xinh xắn nhưng không may t