Chuyển đến nội dung chính

Review "Anh có thiếu người yêu không" của Ngô Đồng Tư Ngữ


~~ Chào các bạn, mình là Diệp Ngân Lac. ~~

Tên tiểu thuyết rất cuốn hút phải không nào? Vậy thì các cô gái còn độc thân, thích nam, và đang crush ai đấy thì vào đây ngay nhé.

Có người yêu chưa các nàng? Mình ban đầu khá thắc mắc làm thế nào một cô nàng ngốc nghếch, mập mạp (84 cân đó nhé) lại cưa đổ chàng soái ca Hạ Đông Giá? Tên của chàng, nghe thấy lành lạnh quá, mùa đông còn băng giá. Ôi, chẳng lẽ kiểu soái ca trong nóng ngoài lạnh như các truyện khác? Oh No! Không bao giờ nhé! Anh chàng cực kỳ nhây, mặt dày, cơ mà chỉ với người chàng yêu thôi, các cô gái, chàng trai khác, đối xử bình thường, chẳng nóng, mà cũng chẳng lạnh. Đồ tự kiêu! Cơ mà người ta giỏi, bác sĩ khoa truyền nhiễm đấy nhé, học sinh giỏi của các bác Giáo sư, sư huynh vạn người mê trong truyền thuyết nữa cơ. Người ta kiêu cũng có cơ sở, hehe.

Mình có thắc mắc từ đầu truyện là lý do gì để một người mập, lại không bao giờ tự ti về ngoại hình như Trần Khinh (nữ chính nhé), theo đuổi soái ca hơn 2 năm, bất chấp bị từ chối liên tục, ... lại có thể giảm cân??? Nào nào, có phải mọi người nghĩ là do chàng soái ca bảo giảm cân hoặc bị mọi người nói không xứng với chàng nên quyết định đẹp lên. Tất nhiên là không bao giờ vì những suy nghĩ thông thường thế nhé. Là do ... có biến cố trong cuộc đời Trần Khinh, mọi thứ đi ngược với niềm tin của cô. Thế là ... cô bị giảm cân. Đoạn này mình không tiết lộ nhiều, nếu không các bạn lại không chịu đọc truyện nữa thì tác giả buồn lắm.

Rồi, chúng ta nói về nội dung tâm đắc nhé! Mình thích cô nàng Trần Khinh, tất nhiên là về tính cách. Cô có niềm tin mãnh liệt vào việc mình đối xử tốt với bất kỳ ai, thì người ta cũng sẽ đối xử tốt lại. Các bạn biết mà, câu chuyện cổ tích mình sống hết mình vì mọi người, mọi người sống hết mình vì mình, là hoàn toàn không có thực. Đây nhé, có phải các cô công chúa (Bạch Tuyết, Aurora - công chúa ngủ trong rừng, ...) có phải sống tốt đúng không, nhưng nghiễm nhiên có người muốn hại họ? Ngay cả trong chuyện cổ tích chỉ ra rành rành như thế, liệu có thể không tin? Nhưng cô nàng Trần Khinh luôn cố gắng giúp đỡ mọi người, từ bạn bè, người cô yêu, ... nhưng vấn đề ở chỗ, những người này không phải ai cũng tin tưởng cô, họ nghĩ cô xảo trá, quá khéo, quá giả tạo. Ừ thì đúng là cô có chỗ ngốc, quá kiên trì với điều mà cô cho là đúng. Nên việc bị người ta hãm hại cũng là điều có thể xảy ra. Mình nói mình thích Trần Khinh là vì mình thích sự lương thiện và sự kiên trì của cô ngốc này. Trong mọi hoàn cảnh, cô chưa từng nghĩ oan cho người khác, cho người ta cơ hội được giải thích; đối với bạn bè, niềm tin tuyệt đối. Mình thích tính cách ngay thẳng của cô, và mình cũng tin rằng chuyện con người với con người, có thể là "yêu thích tự nhiên" hoặc "ghét tự nhiên", nhưng không thể nào có thể bảo mọi người phải đối xử tốt với mình như mình đối với họ. Bản thân mình luôn tin vào lẽ phải là được, sự kiên trì của Trần Khinh cổ vũ chúng ta trở thành một con người tốt. Chúng ta tốt không phải để cho người khác nhìn, không phải để giả tạo nhằm được lợi ích, cũng không phải là để mong chờ người khác đối với ta bằng hoặc hơn, đơn giản chỉ vì đó là tín ngưỡng của ta mà thôi. Điều này đã giúp cho Trần Khinh từ từ rung động được anh chàng Hạ Đông Giá, khiến cho anh ngoái đầu lại để nhìn nhận tâm hồn cô chứ không bị vẻ ngoài không đẹp che mất.

Kết quả hình ảnh cho anh có thiếu người yêu không

Hạ Đông Giá có bảo rằng cũng may mà họ đã không bỏ lỡ nhau, may mà chàng vẫn còn kịp để nắm tay cô ngốc đi hết đời này.

Đây là một câu chuyện không hề có kịch tính, cao trào, chỉ nhẹ nhàng như đời thực, cũng có hiểu làm, cũng có đau khổ, cũng có bi thương nhưng vẫn có tiếng cười, vẫn có niềm tin và vẫn có HE. Vì vậy, bạn nào còn tự ti về bản thân, hãy thử đọc truyện đi nhé, biết đâu, bạn có thể tìm thấy điều gì giúp bạn cải thiện tốt hơn, còn không thì cũng để làm động lực cổ vũ chúng ta "yêu thì nói ra" nhé.

Cảm ơn vì đã đọc. ^^
Nguồn ảnh: Bookaholic.vn
#anhcothieunguoiyeukhong
#ngodongtungu
#ngontinh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review "Ai cũng biết rằng em yêu anh" của Nguyệt Hạ Tiêu Thanh

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Mình đọc truyện này khá lâu rồi mà không nhớ để review, cũng may bây giờ đang chiếu phim chuyển thể thì tiện đây review luôn nè. Câu chuyện yêu thầm tám năm của nữ chính Hà Tiếu Nhiên đối với nam chính Tiêu Thượng Kỳ. Anh là thanh xuân, là ký ức đẹp đẽ trong quãng thời gian học tập của cô. Hà Tiếu Nhiên thích anh từ hồi học cấp 3, khi hai người bắt đầu thành bạn bè, còn anh thì thích Trần Phi Nhi. Sự yêu thích của anh dành cho Phi Nhi thì ai cũng biết, khá rõ ràng nhưng Phi Nhi thì lại trở thành bạn gái của Triệu Minh Hiên. Còn tình yêu của Hà Tiếu Nhiên đối với anh là tình yêu thầm kín, chỉ mình cô biết, cho đến vài năm sau thì mọi người có vẻ nhận ra sự ưu tiên mà Hà Tiếu Nhiên dành cho Tiêu Thượng Kỳ nên cũng lờ mờ đoán ra, trong khi anh lại không hề nhận ra điều đó, vẫn coi là bạn bè, là tri kỷ bầu bạn, là anh em hoạn nạn có nhau. Trong một lần Tiêu Thượng Kỳ khá buồn và uống chút rượu, lý do đơn giản lại là Phi Nhi, thấy người con gái mình y

Review “Đừng nói với anh ấy là tôi vẫn còn nhớ” của Lục Xu

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Hôm nay là 14/02/2021, Valentine cũng như mùng 3 Tết Âm lịch cổ truyền của một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy thì mình review một cuốn sách (xuất bản cũng một thời gian rồi nhưng giờ mới đọc xong) của Lục Xu, trong hệ liệt “Đừng nói ...”. Trước hết, câu chuyện này có kết HE nha mọi người, ngược không nhiều nhưng văn phong của tác giả thì khỏi phải bàn, hay không dứt ra được ấy. Cụ thể là cô nàng nữ chính Mạnh Y Nhiên, vừa mập vừa học kém đã để ý đến soái ca học bá Mộ Vân Xuyên. Cô nàng này khiến mình nhớ đến cô béo Trần Khinh trong cuốn “Anh có thiếu người yêu không?” của Ngô Đồng Tư Ngữ, một cô nàng rất mờ nhạt trong trường, đến nỗi chả ai thèm bắt nạt ấy chứ. Vì một lần giúp đỡ cô nàng, sự tử tế chạm đến sự rung động con tim, và còn nhờ cả sự thông minh, bá đạo và đẹp trai của nam chính khiến cô nàng lấy quyết tâm “giảm béo thành công, yêu được học bá”. Mô típ thì không phải mới mẻ nhất, quan trọng là quá trình cơ nên đọc tiếp review

Review "Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời" của Lạc Vi Gian Mỗ Mỗ

 Chào mọi người, Mình là Diệp Ngân Lạc. Lâu rồi mới đọc xong để đăng review cho mọi người đây. Bộ truyện này gồm 2 cuốn như hình nhé, điểm cộng về ngoại quan thì: + bìa đẹp lung linh đó các bác ạ. Màu hồng tím pastel (chắc vậy á :v) cộng thêm hoa lavender là cưng rồi. So với cuốn "Xin lỗi, anh nhận nhầm người" thì cuốn này mình ưng bìa thứ nhì nhé. Mình có khoe với vài người mà họ cũng bảo màu bìa đẹp, hợp với gu "ngôn tình lỡn mợn". + postcard ấy, 6 cái đẹp lung linh luôn. Mình thấy tiki ghi 6 postcard + 1 bookmark, nhưng thần linh ơi, mình được 2 cái bookmark hình con cún Khôi Nhĩ (trong truyện). Ngon lành cành đào! + điểm cộng thứ 3: trong mỗi cuốn sẽ có tầm 6-7 tranh in màu, cuốn số 1 thì thấy là phong cảnh chủ yếu (nên nghĩ chắc ý chỉ Yan hay chụp cảnh), sang cuốn 2 thì hình chú chó Khôi Nhĩ, tiểu Chi nè, mấy món ăn nhìn ngon ngon nữa. Mình rất ưng với bộ này luôn ấy. Oki, tới nội dung truyện nhé: Cố Sương Chi, một cô nàng có cá tính, xinh xắn nhưng không may t